Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog

Với những ai mê và yêu thích ẩm thực đất nước xứ sở kim chi hẳn không chỉ biết đến món mì jajangmyun Hàn Quốc mà còn biết, giới trẻ Hàn thường mặc áo đen, tụ tập lại với nhau ăn món này trong ngày hội độc thân Black Day (14 tháng 4) hằng năm để cầu chúc cho nhau sớm có đôi có cặp.
 
Mì Jajangmyeon (jajangmyun) hay còn gọi là mì tương đen là một trong những món mì xào nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Trong năm 2006, chính phủ Hàn đã vinh danh món mì đen jajangmyun là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc”
 

 

Món mì đen jajangmyun thơm ngon hấp dẫn
 
Nếu muốn thưởng thức món mì đen jajangmyun ngay tại nhà một cách ngon lành như các diễn viên trong phim Hàn thì hãy học ngay cách làm mì đen jajangmyun dưới đây. Nếu chưa biết mì sợi jajangmyun mua ở đâu thì các bạn nên tìm ở siêu thị vì hầu hết các siêu thị lớn đều có bán.
 

Nguyên liệu:

  • Mỳ đen Jajangmyeon Hàn Quốc 
  • Xốt đậu tương đen. ( có sẵn tại các siêu thị). 
  •  Thịt ba chỉ: 200g (đem cắt khối nhỏ)
  • Củ cải Hàn Quốc: 235g
  • Bí ngòi: 235g
  •  Xốt bột khoai tây: 235g
  • Hành tây: 350g
  • Dầu ăn: 15ml
  • Dầu mè: 5ml
  • Sốt đậu đen: 80ml  
  • Bột khoai tây: 30g bột khoai tây
  • Nước: 63ml
  • Đường: 5g
  • Dưa leo: 120g
  • Nước

Cách làm mì đen jajangmyun: 

Bước 1: Ngâm nước muối loãng và rửa sạch rau củ rồi gọt vỏ. 
 
Bước 2: Thái các nguyên liệu: củ cải Hàn Quốc, bí ngòi, khoai tây thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu. Hành tây xắt lát mỏng.
 
 Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho thịt vào xào. Xào đến khi thịt chuyển màu vàng nâu và hơi giòn là được.
 
 Bước 4: Bỏ phần mỡ thừa khi xào thịt đi. Thêm củ cải vào rồi đảo đều tay trong 1 phút. Tiếp theo, cho khoai tây, hành và bí ngòi vào chảo, liên tục đảo đều trong 3 phút thì đẩy gom  các nguyên liệu ra xung quanh chảo, cho vào 2 thìa canh dầu ăn vào chỗ trống giữa chảo, sau đó thêm 63ml (khoảng 4 thìa canh) xốt đậu đen vào rồi đảo đều.
 
Bước 5: 
 
Thêm 500ml nước vào rồi đậy nắp, nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó, nếm thử để kiểm tra xem củ cải và khoai tây đã chín hẳn chưa. Nếu nguyên liệu đã chín, từ từ thêm phần xốt bột khoai tây được chuẩn bị ở trên vào. 
 
 Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm một thìa canh dầu mè rồi tắt bếp.
 
Bước 6: Luộc chín mì sau đó xả mì dưới nước lạnh. 
 
Bước 7: Bày ra tô và xắt sợi dưa leo để trang trí lên trên cho đẹp mắt là xong.
 

 

 
Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau khi ăn sẽ ngon hơn
 
Để thưởng thức món mì jajangmyun Hàn Quốc ngon hơn, bạn nhớ trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn mì đen jajangmyun kèm với trứng luộc và một ít mè rang nếu thích để món ăn thêm phần hấp dẫn.
 
Ai đã từng đặt chân đến Hàn Quốc và dùng món mì đen jajangmyun, hẳn sẽ khó lòng quên được tô mì nóng hổi cùng mùi thơm riêng có của jajangmyeon này. Với cách làm mì đen jajangmyun không quá khó, giờ đây không cần phải đi xa như thế, ngay tại ngôi nhà mình bạn cũng có thể tự tay trổ tài để mời đám bạn độc thân của mình cùng thưởng thức “món mì cô đơn” rồi. Chúc bạn nấu thành công!

 

Tag(s) : #mon-an-han-quoc
Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :