Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog

Những dịp cuối tuần khi cả nhà quây quần cùng nhau hay mời bạn bè đến nhà chơi, bạn thường nấu gì mời mọi người thưởng thức? Nếu đã quá ngán với các món ăn chiên, xào thì món lẩu kim chi hải sản sẽ là một gợi ý rất thú vị cho bạn đấy!

Lẩu kim chi hải sản lạ miệng, bổ dưỡng

Món lẩu kim chi hải sản với vị cay cay, đỏ au bắt mắt, chỉ nhìn thôi đã thấy "kích thích" và muốn thưởng thức rồi. Vị chua cay của kim chi vừa giúp bạn ngon miệng hơn, ăn kèm đủ món hải sản tươi ngon lại rất bổ dưỡng. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh, ngồi cùng nhau xì xụp thưởng thức nổi lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng xem ngay một số cách nấu lẩu kim chi hải sản dưới đây nhé!

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1 chén kim chi
  • 3 cây xúc xích
  • 10 con bạch tuộc
  • 1 con mực
  • 10 con tôm
  • 1 miếng chả cá
  • Nấm kim chi
  • 1 chén đậu hũ chiên
  • 5 nấm đông cô tươi
  • 2 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái nhỏ
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm
  • 1 nhánh hành lá thái khúc; 1trái ớt sừng thái lát;  2 trái cà chua
Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tôm, bạch tuộc, mực làm sạch. 

Mực khứa lát mỏng.

Xúc xích thái miếng.

Nấm, chả cá thái lát.

Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.

Nguyên liệu tươi ngon cho món lẩu kim chi hải sản

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm.

Bước 3: Sau đó cho kim chi vào xào 4-5 phút.

Bước 4: Tiếp đến cho 3 tô nước, nấm vào nấu. Khi nước sôi thì cho mực, bạch tuộc, tôm và các thứ còn lại nấu thêm vài phút.

Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Lẩu kim chi cho ra nồi giữ nóng hoặc nồi lẩu, vừa ăn vừa nhúng thêm nấm và rau.

Cách 2:

Nguyên liệu:
  • Kim chi cải thảo: 250 gram
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • 10 con ngao, 8 con tôm tươi, 1 quả trứng
  • 3 tép tỏi, 2 cọng hành lá, rau mùi
  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 miếng bơ nhỏ
Thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ bạn có thể chọn loại đậu phụ non đóng hộp (chừng 250 gram) hoặc thay thế bằng đậu phụ miếng. Rửa sạch và xắt miếng nhỏ. 

Tận dụng nước vo gạo để ngâm ngao (thêm vài quả ớt thái lát khi ngâm để ngao nhả sạch cát).

Tôm tươi rửa sạch, để ráo. 

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2:

Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa canhdầu ăn. Đợi dầu ăn nóng cho tỏi bằm nhỏ và 

Tiếp đó bỏ kim chi cải thảo vào xào.

Bước 3:

Thêm 1 tô nước vào nồi, cho thêm vào đó 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (ở bước này, nếu có sẵn nước dùng gà hoặc nước dùng ninh từ xương heo thì món ăn sẽ càng ngọt hơn)

Bước 4:

Đun sôi nước, sau đó thả đậu phụ vào nồi nhẹ nhàng, tránh làm đậu phụ bị nát. Đun trên lửa vừa, đậy nắp lại khoảng 1 phút thì cho ngao và tôm vào, đến khi ngao mở nắp thì cho 1 miếng bơ nhỏ vào nồi

Khi bơ đã tan hết, đập thêm 1 quả trứng gà vào nồi trong 1 phút, cho thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

Trút canh kim chi ra bát, rắc thêm chút rau mùi cho thơm.

Với hai cách nấu canh kim hải sản này, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà vào nhwungx dịp cuối tuần để đãi người thân, bạn bè rồi. Nồi kim chi nóng hổi với nước dùng có vị chua chua cay cay hòa quyện với vị ngọt đậm đà của tôm thịt, thêm vị béo ngậy của đậu và trứng  ngon đến khó cưỡng, hẳn sẽ làm mọi người thích thú và bất ngờ.

Tag(s) : #mon-an-han-quoc
Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :