Overblog
Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog

  Miến xào bò Hàn Quốc là món ăn truyền thống được nhiều người dân xứ sở kim chi yêu thích và thưởng thức trong những dịp lễ, tết. Với ưu điểm dễ làm, giá rẻ, thơm ngon, món ăn này đã nhanh chóng lan rộng đến nhiều quốc gia trong khu vực trong đó có Việt Nam.

 
Miến xào trong tiếng Hàn có tên Japchae là một món thơm ngon, đặc sắc bao gồm miến xào cùng nhiều loại rau củ. Sợi miến dai dai, ngọt thanh kết hợp cùng với các loại rau củ đủ màu sắc và thịt bò đậm đà sẽ chinh phục vị giác tất cả mọi thực khách dù là những người khó tính nhất. Sau đây sẽ là hướng dẫn các bước thực hiện món ăn hấp dẫn này khá chi tiết, rõ ràng, đúng với hương vị và phong cách ẩm thực Hàn Quốc.
 
Miến xào bò món ăn truyền thống của Hàn Quốc
 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 120g thịt bò thái thành miếng mỏng, dài
  • 2 cây nấm hương, ngâm với nước khoảng 2 - 3 giờ rồi thái mỏng
  • 2 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh mè đã rang chín
  • 1 quả trứng lớn
  • 120g rau chân vịt rửa sạch, để ráo
  • 120g miến
  • 2 - 3 nhánh hành lá, thái thành khúc dài 4 - 5 cm
  • 1 củ hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng
  • 4 - 5 cây nấm rơm, thái mỏng
  • 1 củ cà rốt thái sợi
  • ½ quả ớt chuông đỏ thái sợi
  • Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm miến xào bò Hàn Quốc:

Bước 1: Cho nấm hương và thịt bò đã thái mỏng vào tô lớn và trộn đều cùng 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút cho ngấm đều gia vị
 
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, bạn đánh tan lòng đỏ với một ít muối. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo cho thật nóng, rồi tráng lòng đỏ trứng thành một lớp thật mỏng. Khi trứng nguội, bạn thái trứng thành những sợi mỏng.
 
Bước 3: Đun sôi nước và luộc rau chân vịt trong 30 giây rồi vớt ra. Rửa lại rau chân vịt trong nước lạnh để rau không bị nhũn. Vắt rau bằng tay cho ráo và thái rau thành 3 đoạn nhỏ cho vào bát cùng 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè và trộn đều.
 
Bước 4: Cho miến vào nước sôi nóng và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm. Sau đó vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến thành những khúc ngắn. Cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê đường, trộn đều cho ngấm.
 
Bước 5: Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo nóng xào cùng với hành tây, hành lá và 1 ít muối trong 2 phút. Tắt bếp và cho hành tây và hành lá vào tô miến
 
Bước 6: Làm nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn xào nấm rơm trong 2 phút cho nấm mềm thì tắt bếp và đổ vào tô miến
 
Bước 7: Làm nóng chảo và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm cà rốt vào và xào khoảng 20 giây. Thêm ớt chuông đỏ vào và xào trong khoảng 20 giây. Tắt bếp và đổ cà rốt và ớt chuông vào bát miến.
 

 

Miến xào Hàn Quốc là sự tổng hòa của nhiều loại gia vị, rau củ
 
Bước 8: Làm nóng chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm thịt bò và nấm hương vào xào cho đến khi thịt bò chín và nấm mềm. Tắt bếp và đổ tiếp vào bát miến
 
Bước 9: Thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu mè vào bát miến trộn đều các nguyên liệu. Trộn tất cả bằng tay để nguyên liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho rau chân vịt, 1 muỗng canh mè và trứng vào là đã hoàn thành.
 
Cách xào miến thịt bò theo phong cách Hàn Quốc như trên sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới thơm ngon, lạ miệng. Chúc các bạn thành công!
Tag(s) : #mon-an-han-quoc
Partager cet article
Repost0
Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :